Tra cứu thành phần chứa trong sản phẩm P’CELL & JuviSkincare từ các nguồn chính thống khác

(Skin Care Ingredients Guidelines)

Kem và lotion da có chứa axit alpha-hydroxy (axit glycolic, lactic, tartaric và citric) có thể giúp làm mờ các nếp nhăn, sắc tố, nám cũng như các đốm đồi mồi và có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông to. Nó là thành phần bổ sung cho công thức của sữa rửa mặt, toner và mặt nạ để giúp loại bỏ tế bào da chết và làm mịn da mà không cần phải dùng chất tẩy dạng scrub để tẩy tế bào chết

Creams and lotions containing alpha-hydroxy acids (glycolic, lactic, tartaric, and citric acids) may help with fine lines, irregular pigmentation as well as age spots, and may help to shrink enlarged pores. It also supplements cleansers, toners and masks to help loosen dead skin cells and smooth skin, without having to scrub.

Axit salicylic giúp loại bỏ tế bào da chết và cải thiện kết cấu và màu sắc của da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Nó thâm nhập vào các lỗ nang lông chứa nhiều dầu, giúp chống lại mụn trứng cá. Nó cũng làm mất đầu đen và làm thông thoáng lỗ chân lông với vai trò hoạt động như một chất làm tan mụn. Nó ít gây kích ứng hơn benzoyl peroxide, một thành phần trị mụn thông thường khác.

Salicylic acid helps remove dead skin cells and improves the texture and colour of sun-damaged skin. It penetrates oil-laden hair follicle openings, which also helps to fight acne. It also loosens black heads and clears pores, acting as a comedolytic agent. It is less irritating than benzoyl peroxide, another common pimple-fighting ingredient.

Retinol có nguồn gốc từ vitamin A. Đây là lý do tại sao da của chúng ta đáp ứng tốt với các sản phẩm chăm sóc da có retinol: Vitamin A có cấu trúc phân tử đủ nhỏ để đi vào các lớp dưới của da, nơi collagen và elastin được tìm thấy. Retinol là một thành phần chống lão hóa vượt trội đã được chứng minh là cải thiện các nếp nhăn, vết chân chim, cải tiến quá trình tái sinh, sinh trưởng của tế bào da, thay đổi tông màu da cũng như mức độ hydrat hóa màu và cấu trúc da.

Retinol is derived from vitamin A. Here’s why skin responds to skin care products with retinol: Vitamin A has a molecular structure that is small enough to get into the lower layers of skin, where collagen and elastin are found. Retinol is a superior anti-aging ingredient that has proven to improve fine lines, wrinkles, skin cell turnover as well as skin tone, colour hydration levels and complexion.

Đây là dạng vitamin C duy nhất mà bạn nên tìm kiếm trong các sản phẩm chăm sóc da của mình. Nhiều sản phẩm chăm sóc da  trên thị trường ngày nay tự hào về các dẫn xuất vitamin C như một thành phần, nhưng axit L-Ascorbic là dạng vitamin C hữu ích duy nhất trong các sản phẩm chăm sóc da. Theo tuổi tác và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sự giảm tổng hợp collagen trong da dẫn đến nếp nhăn. Vitamin C là chất chống oxy hóa duy nhất được chứng minh có tác dụng kích thích tổng hợp collagen, giảm thiểu các vết chân chim, sẹo và nếp nhăn.

This is the only form of vitamin C that you should look for in your skin care products. Many skin care products ion the market today boast vitamin C derivatives as an ingredient, but L-ascorbic acid is the only useful form of vitamin C in skin care products. With age and sun exposure, a decrease in collagen synthesis in the skin leads to wrinkles. Vitamin C is the only antioxidant proven to stimulate the synthesis of collagen, minimising fine lines, scars, and wrinkles.

Các sản phẩm chăm sóc da có chứa chất này thường được sử dụng cùng với các sản phẩm vitamin C để hỗ trợ sự thẩm thấu hiệu quả. Axit hyaluronic thường được quảng cáo về khả năng “đảo ngược” hoặc ngăn chặn quá trình lão hóa. Một số người gọi nó là “chìa khóa của suối nguồn tuổi trẻ” bởi vì chất này xuất hiện tự nhiên (và khá nhiều) ở người và động vật, và được tìm thấy trong da trẻ, các mô khác, cũng như dịch khớp. Axit hyaluronic là một thành phần của các mô liên kết của cơ thể, và còn được biết đến với vai trò đệm và bôi trơn. Tuy nhiên, khi bạn già đi, các yếu tốcủa tự nhiên sẽ phá hủy axit hyaluronic. Chế độ ăn uống và thói quen hút thuốc của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến mức axit hyaluronic trong cơ thể bạn theo thời gian. Axit hyaluronic còn được biết đến bởi khả năng giúp hấp thụ và giữ độ ẩm trong da, do đó nó được sử dụng để điều trị nếp nhăn. 

Skin care products containing this substance are often used with vitamin C products to assist in effective penetration. Hyaluronic acid is often touted for its ability to “reverse” or stop aging. Some call it the “key to the fountain of youth” because the substance occurs naturally (and quite abundantly) in humans and animals, and is found in young skin, other tissues, as well as joint fluids. Hyaluronic acid is a component of the body’s connective tissues, and is also known to cushion and lubricate. As you age, however, the forces of nature destroy hyaluronic acid. Your diet and smoking habit can also affect your body’s level of hyaluronic acid over time. It helps to absorb and retain moisture within the skin, hence its use for treating wrinkles.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng peptide đồng thúc đẩy sản xuất collagen và elastin. Nó hoạt động như một chất chống oxy hóa và thúc đẩy sản xuất glycosaminoglycans (ví dụ như axit hyaluronic). Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các enzym phụ thuộc vào đồng để thực hiện chức năng làm tăng quá trình xây dựng mô tự nhiên của cơ thể – nó chính là chất giúp làm săn chắc, mịn và mềm da trong thời gian ngắn hơn hầu hết các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa khác. Các nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra rằng peptide đồng cũng giúploại bỏ các collagen và elastin đã bị tổn hại ra khỏi da và mô sẹo vì chúng kích hoạt hệ thống chịu trách nhiệm cho các chức năng đó.

Studies have shown that copper peptide promotes collagen and elastin production. It acts as an antioxidant, and promotes the production of glycosaminoglycans (think hyaluronic acid, as an example). Moreover, studies have shown that copper-dependent enzymes increase body’s natural tissue -building processes. The substance helps to firm, smoothen, and soften skin, in less time than most other anti-aging skin care products. Clinical studies have found that copper peptides also remove damaged collagen and elastin from the skin and scar tissue because they activate the skin’s system responsible for those functions.

Axit alpha-lipoic được coi là “thần dược trong lọ” với tác dụng chống lão hóa. Đó là một chất chống oxy hóa cực mạnh, mới hơn, giúp chống lại các tổn thương da sẽ xảy ra và giúp sửa chữa các tổn thương đã xảy ra. Axit alpha-lipoic đã được gọi là “chất chống oxy hóa phổ biến” vì nó hòa tan trong cả nước và dầu, cho phép xâm nhập vào tất cả các phần của tế bào. Do chất lượng này, người ta tin rằng axit alpha-lipoic có thể cung cấp sự bảo vệ cao nhất chống lại các gốc tự do gây hại khi so sánh với các chất chống oxy hóa khác. Axit alpha-lipoic làm mờ nếp nhăn, mang lại làn da sáng khỏe và gúp tăng cường mức độ chống oxy hóa của các chất khác, chẳng hạn như vitamin C.

Alpha-lipoic acid is considered as “the miracle in a jar” for its anti-aging effects. It’s a newer, ultra-potent antioxidant that helps fight future skin damage and helps repair past damage. Alpha-lipoic acid has been referred to as a “universal antioxidant” because it’s soluble in both water and oil, which permits its entrance to all parts of the cell. Due to this quality, it is believed that alpha-lipoic acid can provide the highest protection against damaging free radicals when compared with other antioxidants. Alpha-lipoic acid diminishes fine lines, gives skin a healthy glow, and boosts levels of other antioxidants, such as vitamin C.

Chìa khóa của một làn da khỏe mạnh là có được một hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh – và ceramides rất quan trọng trong việc củng cố nó. Thành phần giống như sáp và nhờn này được tìm thấy tự nhiên trên bề mặt da và giúp giữ nước trong da. Nó cũng giúp sửa chữa hàng rào tự nhiên có trên da và điều chỉnh tế bào da. Sự tự sản sinh ceramide trong da chúng ta giảm dần theo tuổi tác, vì vậy chúng ta nên bổ sung nó qua việc sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa ceramide bởi chất này càng có nhiều ở trên bề mặt da của chúng ta, chúng càng có khả năng tự hình thành và tái sinh nhiều hơn.

The key to healthy skin is a healthy skin barrier — and ceramides are vital in fortifying it. This oily wax-like ingredient is found naturally on the skin surface and helps to retain water in the skin. It also helps to repair the natural barrier on the skin and to regulate cells. Ceramide production diminishes with age, so it is recommended to use a ceramide-based moisturiser because the more it’s on our skin surface, the more they are able to form on their own.

Nguồn tra cứu - Sources: Cleveland Clinic. Understanding the Ingredients in Skin Care Products. Available from: https://my.clevelandclinic.org/health/articles/10980-understanding-the-ingredients-in-skin-care-products
Top