Tế bào gốc là gì?

 

Tế bào gốc là sự khởi đầu của cơ thể chúng ta và là những thành phần cơ bản nhất để cấu trúc và tạo ra các mô tạng trong cơ thể. Chúng cũng được phân chia, tạo ra nhiều tế bào mới để thay thế các tế bào chết giúp chúng ta được tồn tại và được sống.

Có hai loại tế bào gốc chính: Tế bào gốc phôi giúp hình thành bào thai và sau khi chào đời là tế bào gốc trưởng thành, liên tục tạo ra tế bào máu, tế bào da tạo ra lớp biểu bì (vỏ bọc cho cơ thể) và các tế bào mô tạng khác. Tế bào gốc da nằm ở đáy của lớp biểu bì và có vai trò rất quan trọng đối với quá trình tái tạo tế bào và cân bằng nội môi (môi trường bên trong của tế bào và mô). Khi chúng ta lão hóa, những tế bào này mất khả năng phân chia và tiết collagen và các dấu hiệu lão hóa bắtđầu xuất hiện.

Các sản phẩm của P’CELL® được phát triển với mục tiêu giúp tế bào gốc tăng sinh, để phục hồi sức sống đồng thời làm chậm lại quá trình lão hóa của da, song song giúp cải thiện sự ô xy hóa, chống lão hóa và bảo vệ da trước môi trường đầy hóa chất và độc hại.

 

Công nghệ Tế bào gốc tiên tiến P’CELL®

Thay vì sử dụng các thành phần hóa học hay các hoạt chất được tạo ra từ sự tổng hợp hóa chất hay chỉ sử dụng các thành phần thảo mộc từ thiên nhiên, Công nghệ P’CELL® vượt trội bởi sáng chế khoa học tạo ra và đưa các sinh dưỡng chất tự nhiên được tế bào gốc chế tiết ra vào làm nền tảng (thành phần chính) cho sự phát triển các công thức khoa học độc đáo của từng chuỗi sản phẩm có công dụng khác nhau trong thương hiệu P’CELL®.

Chất nền tảng của công nghệ P’CELL® được đặt tên và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu với tên H-STEM®, sản xuất trong điều kiện vô khuẩn dưới sự giám sát cẩn trọng bởi các kỹ thuật sinh học phân tử và sinh học Tế bào gốc tiên tiến nhất thế giới tại các labo nuôi cấy tế bào được kiểm soát về vô trùng.

P’CELL được đánh giá là tuyệt vời bởi sự vượt trội về công nghệ độc quyền, độc đáo, chính hãng, công thức vượt trội với 4 nhóm thành phần quý hiếm, giá trị và không đơn vị nào trên thế giới có, bên cạnh đó được người tiêu dùng yên tâm bởi quy trình sản xuất và sự kiểm định an toàn, đặc biệt không chứa paraben và các chất được cho phép dùng trong mỹ phẩm nhưng có tác dụng phụ gây hại cho da.

Ai là người đầu tiên trên thế giới khám phá ra công nghệ tế bào gốc màng cuống rốn?

Giáo sư Phan Toàn Thắng, người Singapore gốc Việt Nam là người đầu tiên trên thế giới khám phá ra nguồn tế bào gốc khổng lồ từ màng cuổng rốn năm 2004 và công trình đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trên 40 quốc gia trong đó có Singapore, Anh, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Ấn độ và nhiều cường quốc khác.

Năm 2009 ông cùng Tập đoàn KenCare đăng ký tiếp công nghệ bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ thứ hai với tựa đề: ”Tách chiết nền ngoại bào từ cuống rốn và nhau thai” và công trình này cũng được đăng ký quyền bảo hộ sáng chế tại Việt Nam và được Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam cấp bản quyền vào năm 2014.  

Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Toàn Thắng

Nhà đồng sáng lập và Phụ trách Khoa Học KenCare Group
Chuyên gia công nghệ Tế bào gốc, chuyên gia ngành tạo hình,
bỏng, da, sẹo và liền vết thương

Hiện ông đang là giáo sư tại Bộ môn Ngoại,
Trường Đại học Y khoa Yoong Loo Lin Medical School,
trực thuộc Trường Đại Học Quốc Gia Singapore

Top